Chương trình đổi mới

Giới thiệu về Chương trình

Trung tâm Kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa Việt Nam tự hào giới thiệu Chương trình Đổi mới sắp tới.  

Đây là một chương trình trực tuyến diễn ra trong thời gian 4 tuần với nhịp độ nhanh được thiết kế để phát triển các kỹ năng cá nhân và kỹ năng chuyên môn cho những ai đang tìm kiếm hoặc hoàn thiện một ý tưởng lớn nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Hãy tham gia cùng chúng tôi để có trải nghiệm học tập hàng tuần trong “lớp học đảo ngược”, với những chuyên gia huấn luyện, diễn giả nổi tiếng và bạn sẽ có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của mình. 

Đối tượng tham gia? 

Chương trình được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các cá nhân và tập thể nhóm trong hành trình xây dựng mô hình kinh doanh tạo ra tác động. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai – những người chưa có sẵn ý tưởng kinh doanh, những người có nhiều ý tưởng, hoặc những người đã xác định được cơ hội kinh doanh non trẻ. 

Kết thúc chương trình này, những người tham gia sẽ đạt được các kết quả sau đây: 

• Thu thập bằng chứng để hiểu rõ hơn và nêu rõ các vấn đề cần phải giải quyết 

• Các giải pháp kết nối tốt nhất với các đối tượng mục tiêu đã định 

• Nắm bắt giá trị từ khách hàng, phát triển doanh nghiệp và tìm đường dẫn để mở rộng quy mô 

• Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn và kêu gọi đầu tư với khán giả trực tuyến 

Cam kết thời gian 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất của chương trình, những người tham gia sẽ cần cam kết tham dự 6 giờ mỗi tuần. 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH 

calendar view of the workshops

HỌC TẬP

31/10, 7/11, 14/11, 21/11 

09:00 sáng đến 10:00 sáng giờ ICT, 1:00 chiều đến 2:00 chiều giờ AEDT 

Các nhóm tìm hiểu tài liệu trực tuyến trước buổi học và sau đó có cơ hội áp dụng những điều đã học, đặt câu hỏi trong lớp và các diễn giả khách mời sẽ có vai trò định hướng, giúp học viên hiểu sâu hơn các kiến thức. 

ÁP DỤNG THỰC TẾ

2/11, 9/11, 16/11, 23/11 

Làm việc với huấn luyện viên 

Sau khi áp dụng các bài học từ các buổi học ngày Thứ Hai mỗi tuần và các tài liệu trực tuyến, các huấn luyện viên sẽ sẵn sàng cung cấp hỗ trợ và phản hồi phù hợp trực tiếp. 

TRÌNH BÀY

4/11, 11/11, 18/11, 25/11 

09:30 sáng đến 10:30 sáng theo giờ ICT, 1:30 chiều đến 2:30 chiều giờ AEDT 

Các nhóm sử dụng phương thức kêu gọi đầu tư để chia sẻ tiến trình và kết quả học tập đạt được trong tuần. Đây là cơ hội để nhóm phản hồi và phát triển. 

Chủ đề hàng tuần

Open allClose all

Trong tuần này, bạn sẽ có được những kỹ năng quý giá để đảm bảo rằng bạn có thể chứng minh rằng có một vấn đề đáng để theo đuổi trước khi đầu tư quá nhiều thời gian và nguồn lực vào việc thiết kế một giải pháp. 

Học cách thu thập bằng chứng để hiểu rõ hơn và nêu rõ các vấn đề đáng giải quyết bằng cách: 

• Áp dụng tư duy hệ thống và các công cụ lập bản đồ hệ sinh thái/bản đồ thấu cảm 

• Xác định các bên liên quan chính bị ảnh hưởng bởi vấn đề đã xác định 

Bây giờ bạn đã xác định được vấn đề mà mọi người gặp phải và đang tìm cách giải quyết, đã đến lúc kiểm tra giải pháp của bạn đáp ứng được các yêu cầu thực tế như thế nào, giảm bớt các điểm đau khách hàng (pain points) và tạo ra lợi ích cho khách hàng và người dùng tiềm năng.  

Trong tuần này, bạn sẽ làm việc để xác định đối tượng mục tiêu của mình và điều gì làm cho ý tưởng của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. 

Tìm hiểu cách kết nối tốt nhất giải pháp của bạn với đối tượng mục tiêu mong muốn của bạn bằng cách: 

• Hiểu được nhu cầu của khách hàng và người dùng tiềm năng và những điểm đau khách hàng 

• Thiết kế và thực hiện phỏng vấn khảo sát để kiểm tra và xác thực các giả định của bạn 

• Hiểu vị trí doanh nghiệp tiềm năng của bạn trên thị trường 

Trong tuần này, bạn sẽ có cơ hội thực hành về dòng tiền, nguồn thu và các yếu tố tài chính khác cần thiết cho các công ty khởi nghiệp, cũng như tìm hiểu về các loại nhà đầu tư khác nhau và các cơ hội tài trợ dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. 

Học cách nắm bắt giá trị từ khách hàng, phát triển doanh nghiệp và tìm các con đường để mở rộng quy mô bằng cách: 

• Áp dụng các nguyên tắc tài chính khởi nghiệp 

• Nghiên cứu cấu trúc pháp lý để phù hợp với các giải pháp kinh tế tuần hoàn 

• Xác định các cơ hội và lựa chọn đầu tư 

Là một doanh nhân với một doanh nghiệp mới thành lập, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để thuyết phục mọi người chi tiền cho giải pháp của bạn, đầu tư vào tầm nhìn chiến lược của bạn, hoặc thậm chí trở thành thành viên trong nhóm của bạn. Để nổi bật và gây ấn tượng, bạn phải kể một câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn. Trong tuần này, bạn sẽ học cách kêu gọi đầu tư phù hợp với các đối tượng khán giả khác nhau và sử dụng các kỹ thuật kể chuyện để nâng tầm giá trị cho việc kêu gọi đầu tư của mình. 

Học cách xây dựng một câu chuyện hấp dẫn bằng cách: 

• Hiểu những gì mà các khán giả muốn nghe và kết nối nó với những gì bạn muốn truyền tải 

• Xác định rõ ràng những gì bạn đang cần từ phía khán giả qua phần kêu gọi đầu tư (ví dụ: lời kêu gọi hành động, nhu cầu đầu tư, v.v) 

• Thiết kế và xây dựng các bài trình bày ấn tượng, sinh động để hỗ trợ việc kêu gọi đầu tư 

Sự kiện giới thiệu về Chương trình (tùy chọn) 

18 tháng 10 (09:30 sáng đến 10:30 sáng ICT | 1:30 chiều đến 2:30 chiều AEDT)

Hãy đến và tìm hiểu xem Chương trình Đổi mới 4 tuần của Trung tâm Đổi mới Nhựa Việt Nam có thể hỗ trợ hành trình khởi nghiệp của bạn như thế nào. 

Trong phiên này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về chương trình, bao gồm các kết quả mong đợi cho những người tham gia, thêm thông tin về cam kết cần thiết và cách áp dụng. 

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các kỹ năng và tư duy cần thiết để có được tư duy của một doanh nhân thành công. 

Sự kiện bế mạc của chương trình 

30 tháng 11 (Thời gian và địa điểm: thông báo sau)

Kết thúc chương trình chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện kết nối để mọi người trong những mạng lưới hành động giảm thiểu rác thải nhựa được gặp gỡ, làm quen và trao đổi thông tin với nhau. Sự kiện này sẽ bao gồm một bài thuyết trình dài 3-5 phút từ một vài cá nhân/ nhóm được chọn có ý tưởng sáng tạo với nhu cầu cụ thể để lan tỏa tầm ảnh hưởng của họ. 

Những ngày quan trọng

key dates of the program

Đừng bỏ lỡ sự kiện này của chúng tôi và đăng ký bằng cách nhấp vào nút bên dưới.”

Các câu hỏi thường gặp cho Chương trình đổi mới sáng tạo

Open allClose all

Đúng! Bạn hoàn toàn có thể tham gia. Chương trình được thiết kế để hỗ trợ những người có ý tưởng và chưa có ý tưởng. Bạn sẽ có cơ hội được phát triển các công cụ và kỹ năng cần thiết, để từ đó giúp bạn xác định một vấn đề/cơ hội cần giải quyết và lộ trình để xây dựng một giải pháp mong muốn.  

Chương trình được thiết kế dành cho cả cá nhân và tập thể. Hy vọng rằng đến cuối chương trình, bạn sẽ thu thập được thông tin và kỹ năng để xây dựng một nhóm hỗ trợ bạn đưa ra giải pháp của mình.  

Không, chương trình cũng được thiết kế để hướng mục tiêu tới các nhà nghiên cứu và các tổ chức phi chính phủ muốn nhân rộng những tác động tích cực. Không phải ai cũng sẽ trở thành một công ty khởi nghiệp hoặc kinh doanh, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng việc xây dựng các kỹ năng và tư duy kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn nâng cao khả năng thành công của bất kỳ loại hình kinh doanh nào.  

Có, bạn nên tham dự tất cả các sự kiện trong toàn bộ Chương trình này. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng công việc và nhiều lý do khác khiến bạn không thể tham gia được đầy đủ. Nếu bạn không thể tham dự một sự kiện nào đó, vui lòng thông báo trước với chúng tôi. Đối với những nhóm tập thể, hãy đảm bảo rằng ít nhất một thành viên phải tham gia tất cả các sự kiện. Chúng tôi sẽ xây dựng bản cam kết và chia sẻ với những người tham gia.  

Chương trình được thiết kế linh hoạt để phục vụ cho các giai đoạn trưởng thành khác nhau của quá trình cấp vốn hay công ty khởi nghiệp. Một số nội dung bạn có thể đã thực hiện, tuy nhiên việc rà soát lại các khái niệm và tiếp cận với các công cụ và khuôn khổ mới là điều rất cần thiết. Các buổi huấn luyện là cơ hội để cung cấp những hỗ trợ có mục tiêu hơn dựa trên nhu cầu thực tế hiện tại của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy bạn khá vượt trội so với yêu cầu của chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi, Trung tâm Kết nối đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa Việt Nam sẽ tìm cách hỗ trợ bạn.  

Chương trình 4 tuần (Học hỏi / Ứng dụng / Trình bày) sẽ được diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Chúng tôi sẽ có một sự kiện cuối cùng được tổ chức trực tiếp, đây là cơ hội tuyệt vời để trực tiếp gặp gỡ, giao lưu và kết nối. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.